Liên hệ đặt lịch kiểm tra da miễn phí

0932 14 22 24

Lời tự sự của GLYCERIN


Bài viết về Glycerin

Chào các bạn, tên tôi là Glycerin. Chắc nhiều nàng cũng biết, tôi chính là thành phần quen thuộc trong nhiều sản phẩm chăm sóc da, giúp các nàng sở hữu làn da ẩm mịn, trẻ trung đầy khỏe mạnh đúng không? Nhưng tôi là ai, tôi đến từ đâu thì có lẽ không phải ai cũng biết đâu nhỉ? Nàng nào chưa hay thông tin của Glycerin cũng đừng lo lắng nhé vì dưới đây sẽ là lời tự sự của tôi dành cho mọi người đây!

Glycerin được ví như một nàng công chúa ngủ trong rừng với khả năng dưỡng ẩm tuyệt diệu, chờ đợi chàng hoàng tử đến đánh thức để cả thế giới biết được sức mạnh của mình. Và rồi ngày ấy cũng đã đến: năm 1783 nhà hóa học người Thụy Điển Carl Wilhelm Scheele đã thành công trong việc điều chế ra tôi, biến Glycerin vinh dự trở thành actif đầu tiên được khám phá trong thế giới dưỡng ẩm với cái tên “tiền đề ngọt ngào của chất béo” (“sweet principle of fat”).

1. Tính chất vật lý

Đúng như nghĩa đen của khái niệm trên, Glycerin tôi thật sự có vị ngọt ngào nhưng lại hoàn toàn không sở hữu bất kỳ màu sắc hay mùi hương nào cả. Tôi có thể tìm thấy từ thiên nhiên và được tổng hợp bởi con người, nhưng trong mỹ phẩm, Glycerin nguồn gốc thực vật được ưa chuộng hơn cả. Mỗi hãng mỹ phẩm sẽ nghiên cứu và chọn ra một loại dầu riêng để điều chế ra glycerin làm actif chính, nhưng nhìn chung tôi có thể điều chế từ 4 loại dầu cực kỳ quen thuộc, bật mí cho mọi người, đó chính là:

  • Dầu dừa
  • Dầu hướng dương
  • Dầu hạt cải
  • Dầu bắp

 Nguồn gốc của Glycerin

Nguồn gốc của Glycerin: dầu dừa, dầu hướng dương, dầu hạt cải, dầu bắp

2. Tính chất hóa học

Glycerin tôi là một hợp chất polyol được dùng trong nhiều ngành nghề và mục đích khác nhau như: chất làm ngọt trong thực phẩm, giảm phù nề trong y khoa,… Tuy nhiên, chỉ nói riêng về công dụng của tôi trong mỹ phẩm cũng đã đủ kỳ diệu rồi!
Nhiều người cho rằng Glycerin quá “già nua” và không thể bì được với những thành phần dưỡng ẩm được khám phá sau này, nhưng thực tế lại hoàn toàn trái ngược: Glycerin tôi hoàn toàn có thể đi sâu vào bên trong cấu trúc da để dưỡng ẩm ngay tức thì, qua cả tầng trung bì để duy trì độ ẩm trong một khoảng thời gian dài và chống mất nước cho làn da dễ rơi vào tình trạng thiếu ẩm. Glycerin giúp tăng cường độ săn chắc và đàn hồi của da cũng như củng cố hàng rào tự nhiên hydrolipid – yếu tố cần thiết cho một làn da khỏe mạnh từ bên trong. Nói chung, tôi không chỉ giữ ẩm cho da ở trên bề mặt, mà khả năng của tôi còn đạt tới mức độ nội bào, giúp dưỡng ẩm sâu tối đa cho làn da rạng rỡ. Các bạn thấy Glycerin có giỏi không nào?

3. Bạn bè và đối tác

Glycerin tôi nổi tiếng là cá thể thân thiện và yêu sự hợp tác, cho nên để tăng cường khả năng dưỡng ẩm cho mọi người, tôi không hề ngần ngại mà hợp tác với nhiều chất khác để nhân đôi sức mạnh dưỡng ẩm, nổi bật nhất là sorbitol – người bạn tâm đầu ý hợp, sở hữu tính chất và khả năng tương đương; ngoài ra các acid béo cũng là đối tác “cùng chung chí hướng” với Glycerin trong sự nghiệp dưỡng ẩm cho da nữa đó.

4. Sự “phân chia giai cấp” của Glycerin trong các sản phẩm dưỡng da

Cũng như con người, Glycerin cũng có nhiều “giai cấp” từ bình dân cho đến “quý tộc”, nhưng tại sao lại như vậy? Có nhiều yếu tố quyết định nên độ “xịn” của Glycerin trong từng sản phẩm dưỡng da, ví dụ như: loại dầu thực vật được chọn để  điều chế, công nghệ mà hãng áp dụng hoặc nồng độ Glycerin có trong sản phẩm,… Vì thế, bạn cũng đừng ngạc nhiên khi cùng là một actif Glycerin mà mỗi sản phẩm của mỗi hãng lại có nhiều giá thành chênh lệch nhau nhé!

5. Lời tạm biệt

Glycerin là một ví dụ điển hình cho câu “cũ nhưng không kỹ”: xuyên suốt lịch sử công trình khám phá các actif dưỡng ẩm, tôi vẫn là thành phần thông dụng và mang tính ứng dụng cao hàng đầu khi các thương hiệu muốn đưa công dụng dưỡng ẩm vào trong sản phẩm của mình cho đến ngày nay. Đã hiểu nhau hơn rồi, nhưng bạn có đang băn khoăn không biết Glycerin tôi đang trú ngụ nơi nào? Dưới đây là một số sản phẩm mà Glycerin tôi là một trong những thành phần:

Sản phẩm chứa Glycerin

Một số sản phẩm có chứa Glycerin

Trong thế giới các actif dưỡng ẩm, không chỉ có mình Glycerin tôi đâu. Các bạn đừng quên follow Miracle Beaute để biết thêm nhiều hơn về những thành phần khác nữa nhé! Chào tạm biệt mọi người!

TOP