Tại sao nên sử dụng toner trong quy trình chăm sóc da?

Toner là gì ?

Toner - hay còn mang một tên gọi hết sức quen thuộc tại Việt Nam là "nước hoa hồng", dù đôi khi thành phần chả có tí gì liên quan đên hoa hồng 
Toner là một sản phẩm chăm sóc da với kết cấu dạng nước lỏng, dùng sau bước làm sạch (tẩy trang, sữa rửa mặt) nhằm cân bằng pH, làm sạch những gì còn sót lại sau rửa mặt, cung cấp dưỡng ẩm , cân bằng nhờn.... với nhiều chức năng khác nhau mà hầu hết không thể thiếu trong quy trình chăm sóc da của chúng ta hiện nay.

Tại sao toner lại quan trọng trong quá trình chăm sóc da?


Lợi ích đầu tiên mà không thể nào phủ nhận được của toner đó là cân bằng độ pH cho da. Độ pH của sữa rửa mặt hay nước phần lớn không phù hợp với độ pH của da. Việc dùng toner sẽ giúp da trả về độ pH chuẩn đảm bảo cho da tránh được tình trạng khô căng, ở độ pH phù hợp thì da sẽ tránh được viêm nhiễm và các vi khuẩn có hại tấn công da, đồng thời bảo vệ được lớp màng bảo vệ da vững chắc.

Ngoài ra, các toner còn mang nhiều chức năng bổ trợ khác tuỳ thuộc vào từng dòng toner cho nhiều loại da khác nhau như:
- Toner có thành phần cân bằng độ nhờn, thành phần tẩy tế bào chết nhẹ cho da nhờn mụn, bít tắc lỗ chân lông
- Toner có thành phần giúp giảm căng rát dịu nhẹ cho da nhạy cảm, tổn thương
- Toner có thành phần làm sáng , dưỡng ẩm cho da thiếu ẩm, xỉn màu...
Nhờ những thành phần có lợi và phù hợp với từng loại da như vậy toner đem đến rất nhiều lợi ích và hỗ trợ khá hiệu quả trong toàn bộ quá trình chăm sóc da, đẩy nhanh tác dụng của các sản phẩm phía sau và giúp da cải thiện nhanh hơn rất nhiều. Vì vậy, chúng ta không nên coi thường và bỏ qua bước này trong quy trình chăm sóc da


Đối tượng nào cần dùng toner?


Với những lợi ích kể trên thì bất kể làn da nào cũng nên có một loại toner phù hợp với tình trạng da của mình. Và việc lựa chọn toner cũng sẽ phụ thuộc trên làn da mỗi người để mang lại hiệu quả như mong đợi. Hãy quan sát và hiểu làn da mình cần gì, điều đó giúp bạn chọn đúng loại toner với thành phần cần thiết cho da mình. Nếu bạn cảm thấy phân vân và chưa biết loại nào phù hợp, hãy hỏi chuyên viên tư vấn của thương hiệu bạn đang sử dụng để có lời khuyên đúng nhất.

Sử dụng toner như thế nào cho đúng?


Thông thường, toner sẽ được dùng sau bước làm sạch ( tẩy trang, rửa mặt) và dùng với bông tẩy trang. Tuy nhiên, ngày nay các thương hiệu cho ra đời khá nhiều loại toner với nhiều cách sử dụng khác nhau như bằng tay, bằng máy, bằng cách đắp lên da như mặt nạ (lotion mask). Vậy nên, để sử dụng toner đúng cách và hiệu quả nhất, chắc chắn bạn nên hỏi người tư vấn của thương hiệu để sử dụng đúng với mục đích của nhà sản xuất. Ngoài chọn đúng loại toner cho làn da, việc sử dụng đúng còn hết sức quan trong để đảm bảo mang lại lợi ích cho làn da bạn mỗi ngày.

Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết da mình cần gì, loại toner nào là phù hợp hoặc không biết cách áp dụng bước toner trong quy trình chăm sóc da của mình như thế nào là đúng. Đừng ngần ngại điện thoại về số 0932 14 2224, Miracle Beaute sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất.

Bình luận

Để lại lời nhắn

Tên*
Email*
Bình luận