Tác hại không ngờ đến của việc tẩy tế bào chết sai cách

“Tẩy tế bào chết” hầu như khá quen thuộc trong từ điển chăm sóc da của của phái đẹp. Việc tẩy tế bào chết mang đến nhiều lợi ích cho da, không chỉ  giúp da sạch thông thoáng, mịn và sáng, việc tẩy tế bào chết khoa học và phù hợp còn giúp da săn chắc đàn hồi và chống lão hóa lâu dài cho làn da.

Tuy nhiên, tẩy tế bào chết như thế nào mới đúng và đủ, để đem lại hiệu quả cao nhất và tránh rủi ro cho làn da của bạn?


Tẩy tế bào chết mạnh hay nhẹ đều có hại nếu bạn dùng sai 

Bình thường, chúng ta vẫn thường được khuyên rằng tẩy tế bào chết  từ 2-3 lần/tuần cho da là đủ. Nhưng thực chất con số này chỉ là con số điển hình chung chung đối với các làn da bình thường mà thôi và cũng đối với những sản phẩm chung chung không mang  tính đặc trị cao hay chuyên biệt.

Việc tẩy tế bào chết sai cách ( quá nhẹ) thì không đạt được hiệu quả như mong muốn, tốn kém thời gian và tiền bạc.

Ngược lại, việc tẩy tế bào chết quá mạnh với da ( nống độ cao, mật độ tẩy nhiều lần, thành phần không phù hợp,...) lại khiến tổn hại đến lớp màng bảo vệ da, khiến da yếu,  nhạy cảm,  thậm chí căng nóng rát đỏ và nổi mụn, lão hóa nhanh hơn. Không những vậy, da còn dễ chảy xệ, kém săn chắc nếu dùng các sản phẩm chà sát mạnh nhất là đối với làn da lão hóa.

Tùy từng loại da mà sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết phù hợp

 

Còn việc tẩy tế bào chết bao nhiêu lần mỗi tuần  thì sẽ phụ thuộc chủ yếu vào tính trạng da  và sản phẩm tẩy tế bào chết mà bạn đang sử dụng.

 

Chẳng hạn như da nhờn , mụn, lão hóa thì việc tẩy tế bào chết cần tăng cao hơn bình thường và khuyến khích những loại tẩy tế bào chết chuyên sâu, điển hình như  bằng hóa học (peeling) với acid trái cây nồng độ cao.

Hoặc những làn da như da nhạy cảm, thì việc tẩy tế bào chết cần thận trọng, tránh việc chà sát hoặc tẩy quá mạnh khiến da yếu và nhạy cảm hơn, đặc biệt da tổn thương (do hóa chất, corticoid..) thì tuyệt đối không nên tẩy tế bào chết.

Bởi vậy mới thấy việc tẩy tế bào chết sai cách gây hậu quả không hề nhẹ đâu nhé mội người, nó là con dao 2 lưỡi nếu mọi người ko hiểu rõ và tuân thủ đúng. Hãy nhớ, luôn thận trọng và hỏi người tư vấn kĩ trước khi sử dụng sản phẩm nhé, vừa tránh rủi ro vừa mang lại hiệu quả để việc tẩy tế bào chết góp phần làm đẹp trong quy trình chăm sóc da nhé.

Để hiểu rõ hơn về quy trình tẩy tế bào chết phù hợp cho từng làn da, bạn có thể đăng ký tham gia ngay chương trình: "Hành trình chăm  sóc da xuyên Việt cùng Miracle Beaute" để được cung cấp kiến thức và tư vấn da trực tiếp.

Đăng ký ngay tại đây: https://goo.gl/GMxUWj 

 

 

Bình luận

Để lại lời nhắn

Tên*
Email*
Bình luận