Sử dụng mỹ phẩm theo kiểu "hên xui"

LOẠI DA CỦA MỖI NGƯỜI KHÁC NHAU
Tình trạng bệnh lý mỗi người cũng khác (da khô hay thiếu nước, mụn cám hoặc mụn mủ; nám do bên ngoài hoặc nám do nội tiết, da đen bẩm sinh hoặc da đen do ánh nắng v.v…) nên đôi khi cùng là mụn, hoặc cùng là nám nhưng do nguyên nhân của mỗi người khác nhau nên hiệu quả cũng khác nhau. 

Cùng 1 loại kem trắng da chị A dùng 1 tháng đã có kết quả, nhưng chị B dùng mấy tháng chẳng thấy trắng chút nào…Đây là một điều hết sức bình thường mà chúng ta vẫn hay nghe hằng ngày:
“Tôi thấy bạn tôi dùng sản phẩm S da đẹp lắm, tại sao tôi dùng da lại xấu hơn?”.

Và thông thường mọi người đều cho rằng sản phẩm đó không hợp với mình hoặc mình không may nên dùng sản phẩm ấy không hợp. Vì vậy mọi người lại đi tìm kiếm và thử rất nhiều sản phẩm khác nhau, thương hiệu khác nhau tốn nhiều tiền bạc và gặp nhiều rủi ro với mong muốn tìm được cho mình sản phẩm nào “hợp” da.

 SỰ THẬT CÓ PHẢI NHƯ VẬY??
Thực ra, không có sản phẩm nào phù hợp với 100% với các loại da hay giải quyết mọi vấn đề, ngay cả những thương hiệu nổi tiếng hoặc những sản phẩm có giá thành cực kỳ khủng đi chăng nữa.
Vậy nên, điều gì quyết định cho việc “hợp” hay “không hợp” ở đây?

Chắc chắn đó là : 
- Đầu tiên, phải xác định đúng nhất tình trạng da,
- Thứ hai, xác định được nhu cầu và mong muốn của mình

Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể tự xác định được tình trạng hoặc nguyên nhân của vấn đè mà mình gặp phải một cách chính xác, nên đôi khi việc sử dụng để cải thiện sẽ không như mong đợi. 

Vậy nên, bao giờ cũng vậy, hãy tìm đến những thương hiệu uy tín, đủ niềm tin , đủ kiến thức để giúp bạn xác định đúng tình trạng da và chính những chuyên viên tư vấn của họ sẽ lựa chọn sản phẩm có thành phần, kết cấu phù hợp để khắc phục điều đó, đồng thời chịu trách nhiệm cũng như bảo đảm cho việc cải thiện trên làn da của mình.

KẾT LUẬN
Hãy là người hiểu làn da của mình, hiểu sản phẩm mình dùng, đừng phó thác trách nhiệm hết vào sản phẩm và mong chờ một điều “hên xui” cũng như lãng phí tiền bạc vào những sản phẩm không chắc chắn mang lại lợi ích thậm chí là rủi ro cho bạn. Hãy là người tiêu dùng thông minh bạn nhé.
 

Bình luận

Để lại lời nhắn

Tên*
Email*
Bình luận