Phân biệt da khô và da thiếu dưỡng ẩm

Nếu nói về tiền đề cho một da da khoẻ đẹp thì chắc chắn không thể không nhắc đến độ ẩm. Chỉ cần một làn da đủ ẩm là chúng ta đã có nền tảng vững chắc cho một làn da đẹp , đồng thời đẩy lùi được những biểu hiện đáng ghét như mụn, sạm nám, nhăn , lão hoá ... ra xa chúng ta rất nhiều, chưa kể đến các biện pháp đặc trị khác nha.

Dưỡng ẩm là một khái niệm nói về việc cung cấp độ ẩm cho làn da căng mịn trong đó vao gồm cả : bổ sung lượng dầu và lượng nước cần thiết cho da. Biết được tầm quan trọng đó rồi, giờ thì làm sao để dưỡng ẩm đủ và đúng?
Để làm được điều đó, đầu tiên, nhất định bạn phải hiểu rõ và xác định đúng được làn da mình cần gì, để làm được điều đó bạn phải xác định được tình trạng da hiện tại là da khô hay da thiếu dưỡng ẩm


Biểu hiện làn da khô (thiếu dầu và nước)


Da khô thường thiếu dầu và nước, biểu hiện làn da thường có lỗ chân lông nhỏ, cảm giác da khô căng, thậm chí bong tróc vậy  nếu sống ở những vùng khí hậu lạnh, thỉnh thoảng có mụn nhưng không đáng kể, da hầu như không tiết nhờn,  da không được căng min, dễ biểu hiện sự nhăn nheo, dễ lão hóa chảy xệ và kém sức sống. Ngoài ra, một số trường hợp chăm sóc không đúng cách làm da chuyển sang nhạy cảm đỏ nóng.

Biểu hiện làn da thiếu dưỡng ẩm (thiếu nước)

 
Da thường có lỗ chân lông, đa phần ở vùng chữ T, da cảm giác căng (thường ở hai vùng má rõ nhất) nhưng vẫn bị nhờn nhiều (tập trung nhiều nhất ở vùng chữ T). Càng lấy đi lớp nhờn da càng căng và tiết nhờn nhiều hơn. Đa phần có mụn(mụn trứng cá, mụn đầu đen, mụn cám..), da trông xỉn màu và sạm. 

Ngoài ra, một số trường hợp chăm sóc không đúng cách làm cho tình trạng căng khô nhiều hơn, tình trạng mụn lây lan và nhiều hơn thậm chí viêm nhiễm.


Cách khắc phục sau khi đã xác định đúng làn da?

Đối với những làn da khô cần cung cấp dầu và độ ẩm, việc cung cấp lượng dầu để giữ ẩm là cực kì cần thiết cho những làn da như vậy để giúp da được bao bọc, cung cấp độ ẩm cao và duy trì được độ ẩm kéo dài.

Còn đối với những làn thiếu ẩm thì hãy cấp nước ngay cho làn da bạn nhé, chúng đang "khát đến khô cổ" rồi ấy. Hãy chọn ngay những sản phẩm cung cấp hoặc giữ lại lượng nước thật nhiều cho da, từ đó da được "no nước" căng mịn đủ ẩm. Và cũng yên tâm luôn, việc bạn cấp nước cho một làn da không bao giờ là thừa hay dư cả để da luôn được căng bóng và mềm mại nhé!

Bạn thấy đó, rất đơn giản để hiểu và cấp ẩm cho da đúng không. Quan trọng là chúng ta chịu khó lắng nghe và quan sát xem da để xác định đúng và tìm sản phẩm phù hợp thôi nè. Còn nếu như các bạn vẫn còn cảm thấy chưa hiểu làn da mình cần gì và dùng gì là đúng là đủ. Thì mách bạn một cách còn đơn giản hơn là đọc bài này nữa, đó là liên hệ về hottline 0932 14 2224 cho Miracle Beaute đi nè, chuyên vien MB sẵn sàng chia sẻ cho bạn để ban hiểu và chăm sóc làn da mình tốt hơn mỗi ngày nhé ;)

Bình luận

  • Avatar
    Oanh
    ,

    Nếu v thì da thiếu ẩm thuộc làn da hỗn hợp thiên dầu ạ?

Để lại lời nhắn

Tên*
Email*
Bình luận