Nguyên tắc điều trị da tổn thương


Chào cả nhà, khách hàng nào đang điều trị bên MB thấy tiêu đề này vô điểm danh share kinh nghiệm cho mọi người nè ^^😃
Đầu tiên, Chúng ta nhắc sơ qua về tình trạng da tổn thương nhé!
Da tổn thương là gì ? Là làn da bị tàn phá bởi các sản phẩm, bởi những chất, bởi thuốc .. có thành phần gây hại cho da, điển hình là corticoid. 
Những làn da này biểu hiện như thế nào? Tùy vào mức độ tổn thương,m tùy vào nồng độ thành phần trong các sản phẩm , chế phẩm họ đã sử dụng mà da có những biểu hiện khác nhau. Nhưng nhìn chung thì da yếu, đỏ, nhạy cảm, nóng rát khó chịu, mao mạch bị giãn nở, nổi mụn liti, mụn nước, thậm chí mụn sưng viêm,, ngoài ra có thể bị rối loạn sắc tố da như nám, tàn nhang, vvv
Cài này MB đã nhắc lại lần thứ n luôn đó các nàng, đến nỗi thuộc lòng luôn hehe 😃😃
Vậy nguyên tắc điều trị cho làn da này là gì, bắt đầu từ đâu?
Có lẽ việc trả lời các câu hỏi dưới đây, sẽ giúp cả nhà dễ dàng hiểu rõ hơn 😃
❗ Ngưng kem hoặc sản phẩm có corticoid trong thời thời gian dài, không dùng gì nữa thì theo thời gian da có khỏe trở lại không?
➡Trả lời: Không! Thật sự là như vậy. MB có tiếp nhận nhiều trường hợp khách hàng đã nhưng sử dụng mỹ phẩm hoặc thuốc có corticoid trong thời gian dài như 3-10 năm, nhưng tình trạng da vẫn tổn thương , thậm chí có trường hợp càng để lâu càng nặng. Vì sao ư? Vì khi da chúng ta đã bị tổn thương ,mất khi khả nặng tư bảo vệ và việc tái tạo không còn đúng chu kỳ bình thường của da thì dù không sử dụng đi nữa, hàng ngày da chúng ta vẫn chịu nhiều tác động bên trong lần bên ngoài, mà khi đó da đã yếu, nhạy cảm thì chỉ càng khiến da dễ bị tác động, vi khuẩn càng dễ xâm nhập gây viêm, ngứa, rát khó chịu thôi. 
❗ Dùng tẩy trang, chống nắng như MB khuyên thôi thì da có khỏe lại được không?
➡Trả lời : Không! Đúng là tẩy trang và chống nắng llà 2 sản phẩm cần thiết nhất, cơ bản nhất, MB khuyên mọi người bắt buộc phải có nếu muốn chăm sóc da. Nhưng, tẩy trang chỉ là làm sạch cho da thông thoáng, sạch sẽ; chống nắng chỉ là bảo vệ da khỏi tác hại của các tia UV mà thôi. Chúng không có khả năng phục hồi tế bào tổn thương, kháng viêm hay hình thành lại lớp màng bảo vệ, vì thế tẩy trang và chống nắng chỉ là điều kiện cần, không phải là điều kiện đủ cho một làn da tổn thương.

 

                 

❗ Da bị tổn thương và bị mụn nhiều? Vậy điều trị mụn trước hay điều trị cùng lúc cả 2 được ko?
➡Trả lời: Không! Như đã nói qua về làn da tổn thương, tình trạng da khá yếu, việc dùng các sản phẩm điều trị mụn trên làn da tổn thương sẽ không mang lại kết quả như mong muốn, ngược lại càng khiến làn da tổn thương hơn. Còn cụ thể hơn vì sao, MB sẽ chia sẻ ở bài sau nhé.
❗ Trong khi điều trị tổn thương em có thể kết hợp nặn mụn hay lăn kim cho da nhanh đẹp được không?
➡Trả lời : Không! Vì khi da tổn thương, da rất yếu, mỏng , nhạy cảm, việc tác động mạnh vào da như cạy nặn mụn, chưa kể tạo vết thương giả theo cơ chế của lăn kim sẽ vô tình khiến da bị tổn thương hơn, vì lúc nay da rất yếu và rất khó tái tạo để làm lành vết thương trở lại, ngược lại, khi da đang yếu như vậy, chúng ta tạo vết thương dễ khiến vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm khiến da chúng ta càng bất ổn và tình trang càng tệ hơn. Đó là MB chưa nói đến việc nặn mụn không đúng cách, không vệ sinh hay việc lăn kim không được thực hiện bởi chuyên gia có tay nghề và không xác định được độ dài của kim lăn cũng như lực tác động phù hợp trên mỗi làn da.
❗ Vậy khi nào mới điều trị mụn, nám , tàn nhang hay làm da sáng đẹp hơn được ?
➡Trả lời: Đó là khi da chúng ta đã khỏe mạnh trở lại, không còn nhạy cảm, có độ ẩm ổn ..thì khi đó mình mới có thể tiếp tục đi các quy trình điều trị các vấn đề khác trên da nhé mọi người.

Vậy mới nói, chăm sóc da là cả một quá trình dài, nhất là làn da tổn thương, chúng ta không thể nôn nóng ngày một ngày hai được, vì thế, vẫn câu nói cũ, mong mọi người luôn lắng nghe chuyên viên tư vấn và thực hiện thật tốt và thật đúng quy trình mới có thể sớm lấy lại làn da khỏe đẹp. Và đặc biệt, da tổn thương không thể nào tự hết tổn thương theo thời gian được, việc điều trị càng sớm sẽ càng mang lại kết quả khả quan, vì vậy, đừng chần chừ chờ đợi nữa cả nhà nhé !

Bình luận

 • Avatar
  Nguyen Thanh Thuy
  ,

  Da mjh đang bị tổn thuong da Mỏng,yếu, đỏ, đau rat

 • Avatar
  Chu Phương Thảo
  ,

  Da em giờ đang bị tổn thương do đi học bên nước ngoài thay đổi thời tiết và dùng nước k hợp, trước đó có bị dị ứng giờ trên mặt đã hết nhưng trên trán có những nốt đỏ nước, có những nốt sần lên nhưng nặn ra k có nhân mụn, e muốn nhờ ad tư vấn chút ạ

 • Avatar
  Quỳnh Trang
  ,

  Da em hiện tại đang bị tổn thương nặng nền. Em muốn nhờ ad tư vấn ạ. Em cảm ơn

Để lại lời nhắn

Tên*
Email*
Bình luận