⚠ Khi da bị tổn thương, có nên điều trị mụn hay không? ⚠


Trong bài viết “Nguyên tắc điều trị da tổn thương”, MB đã nêu sơ qua về vấn đề này rồi đúng không mọi người? Đây là 1 trong những nguyên tắc bắt buộc đối với khách hàng đi theo quy trình phục hồi da tổn thương của MB, và nếu bạn đã hoặc đang đi quy trình này của MB thì chắc hẳn đã rất quen thuộc với câu nói “Trong thời gian này, MB hoàn toàn không có điều trị mụn, mà MB sẽ giúp bạn phục hồi lại làn da. Sau khi làn da của bạn được phục hồi và thực sự khỏe thì MB sẽ xem tình trạng mụn trên làn da khỏe và sẽ tiếp tục điều trị”. Ở bài viết này, MB sẽ phân tích cho mọi người kĩ hơn về vấn đề này nhé 🔎🔎.
↗ Khi làn da bị tổn thương, lớp màng bảo vệ bị phá hủy dẫn đến tình trạng da yếu, mỏng và nhạy cảm. Việc sử dụng các sản phẩm điều trị mụn vào thời gian này không những không mang lại tác dụng mong muốn mà còn làm cho làn da yếu hơn. Bởi vì các sản phẩm điều trị mụn chủ yếu đi vào giải quyết các vấn đề như cắt giảm, cân bằng tuyến bã nhờn; tẩy tế bào chết để hạn chế việc dầy lên của lớp tế bào sừng,…Đối với 1 làn da tổn thương, việc bạn cần làm là bao bọc, nâng niu, bảo vệ, dưỡng ẩm và tái tạo lại làn da, vì thế việc sử dụng những sản phẩm điều trị mụn trong thời gian này chắc chắn sẽ làm tình trạng da bạn càng thêm tổn thương. Hơn thế nữa, việc cắt giảm tuyến bã nhờn sẽ làm làn da tổn thương bị thiếu dưỡng ẩm nghiêm trọng, làn da sẽ phát tín hiệu tiết bã nhờn để tự làm ẩm và bảo vệ da. 

 

                            
↗ Khi làn da bị tổn thương thì tuyến bã nhờn – nguyên nhân chính gây ra mụn sẽ hoạt động không bình thường, có thể tiết nhiều hơn hoặc ít hơn. Lúc này, tình trạng mụn trên làn da của bạn là mụn trên làn da tổn thương. Khi bạn đi điều trị mụn tức là bạn đang điều trị mụn trên một làn da tổn thương, điều trị trên tuyến bã nhờn hoạt động không bình thường. Vì vậy chắc chắn sẽ không thể điều trị dứt điểm hoàn toàn tình trạng mụn, ngược lại còn làm cho tình trạng mụn lặp đi lặp lại liên tục.
↗ Tất cả những hành động như cạy, nặn mụn trong thời gian điều trị da tổn thương đều đem lại ảnh hưởng không tốt cho làn da. Như MB đã phân tích bên trên, làn da tổn thương là làn da rất yếu, mất khả năng tự bảo vệ, việc tác động mạnh lên da như cạy, nặn mụn vô tình sẽ làm tăng thêm tình trạng tổn thương của da. Không những thế, việc nặn mụn không đúng cách sẽ kích thích tình trạng lây lan của mụn, gây viêm nhiễm cho da.
Vậy khi nào có thể đi điều trị mụn
↗ Khi làn da được phục hồi hoàn toàn, đủ khỏe, đủ độ dưỡng ẩm,...khi đó tình trạng mụn (nếu có) sẽ được thể hiện rõ nhất. Khi đó MB sẽ xem xét và phân tích tình trạng mụn của bạn trên làn da khỏe, sau đó giúp bạn đi vào điều trị tận gốc nguyên nhân gây ra mụn.
Trên đây là một chút chia sẻ của MB để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về vấn đề mụn trên làn da tổn thương, đặc biệt là những khách hàng đang đi theo quy trình phù hồi da tổn thương của MB và đang "hoang mang" vì mụn. Hi vọng mọi người sẽ hiểu rõ hơn về tình trạng da mình và "phối hợp" cùng MB để đạt được hiệu quả nhanh nhất và tốt nhất nhé 💟💟.
 

Bình luận

Để lại lời nhắn

Tên*
Email*
Bình luận