Hướng đi cho chuyên viên tư vấn chăm sóc da chuyên nghiệp

Bạn yêu thích công việc của một chuyên viên tư vấn chăm sóc da. Muốn trở thành một chuyên viên tư vấn da chuyên nghiệp? Vẫn còn bối rối chưa biết mình sẽ bắt đầu từ đâu? Cứ loay hoay không biết ở đâu, nơi nào có thể giải đáp tất cả câu hỏi về da như mình mong muốn ?

 

Nếu ở  Pháp để trở thành một chuyên viên tư vấn da chuyên nghiệp, bạn chỉ cần mất 1 năm.

Khi muốn trở thành người quản lý hoặc chức vụ cao hơn trong ngành này bạn sẽ mất hơn 2 năm để học. 

NHƯNG còn ở Việt Nam, khi chưa có một trường dạy học CHUYÊN NGÀNH VỀ COSMETIC thì bạn phải làm gì để bắt đầu?

 

Miracle Beaute xin chia sẻ từ kinh nghiệm của Ms. Jolie Rose - Traning Manager công ty Académie scientifique de beauté (Pháp) để tiếp sức cho mọi người có quyết tâm học về ngành này.

 

        

 

Giai đoạn 1: CHỌN LỰA TRUNG TÂM HOẶC THƯƠNG HIỆU ĐÀO TẠO TỐT

Mặc dù chưa được đưa vào thành ngành học chính thức, nhưng tại Việt Nam vẫn có các trung tâm đào tào, hay các thương hiệu. Hãy bỏ thời gian để tìm hiểu các trung tâm đào tạo, các thương hiệu uy tín để tham gia các khoá học căn bản về da. Sự chuyên nghiệp, kiến thức tư vấn da của thương hiệu sẽ giúp bạn dễ dàng nhận ra và chọn mặt gửi vàng cho bước khởi đầu trong ngành của mình nhé. 

 

Bước 2 : TÌM CHỖ THỰC TẬP

 Kiến thức là căn bản và việc thực tập mới là trãi nghiệm thực tế. Nên bạn đừng ngại xin thực tập với thật nhiều thương hiệu khác nhau, đừng đắn đo nếu ngay cả phải làm miễn phí cho họ. 

Tại Pháp, học 9 tháng thì bạn phải mất 2 tháng để thực tập cho ngành này. Và ngay cả thời gian thực tập, họ ép sinh viên thực tập vào những mùa đông khách nhất như : Noel, các kỳ nghỉ xuân, hạ, thu, đông...

 

Dưới  đây là chia sẻ của Ms. Jolie Rose sau 2 tháng thực tập khi học năm nhất:

 • 2 tuần đầu : Từ 10h sáng đến 7h tối tại Sephora (mô hình bán lẻ tự phục vụ) trong mùa Noel và chỉ đứng gói quà cho khách. Đây là cơ hội mà Hồng có được đó là có thể quan sát được cách trưng bày của từng thương hiệu, cách sắp xếp hàng hoá, và  tranh thủ những giờ nghỉ trưa, để tìm hiểu các thương hiệu trong đó. Hay chờ những lúc các bạn đại diện của từng thương hiệu đến để coi hàng và  hỏi các bạn ấy về thương hiệu của họ, được các bạn chia sẻ về thông tin các sản phẩm. 
 • 2 tuần kế :  Xin chuyển qua Sephora khác, và xin ở lại thêm từ 7h đến 9h để bán hàng cho họ. Điều Hồng có được sau đó là học được tâm lý, hiểu được sở thích  khách hàng, và học được từ chính họ chia sẻ kinh nghiệm khi sử dụng các thương hiệu khác nhau lên làn da của họ. 
 • 2 tuần tiếp theo : Thực tập tại Yves Rocher, công việc là sắp hàng lên quầy, lau kiếng sạch sẻ, đổ rác, và dọn dẹp phòng spa sau khi các bạn nhân viên làm xong cho khách : trãi drap, thay khăn, luôn luôn phải đảm bảo nhanh và sạch các phòng. Hồng đã học được cách tuân thủ nghiêm ngặt, đảm bảo đúng tiêu chuẩn của một spa tại Pháp là thế nào. 
 • 2 tuần cuối cùng : Thực tập tại một spa của thương hiệu Mary Cohr, được thực tập 2 ngày về chăm sóc body và 1 ngày chăm sóc da mặt, bên cạnh đó lấy lịch hẹn cho khách, quản lý hàng và đặt hàng. Gần như là tự mình quản lý spa cho chính mình. Và đã xin làm luôn ngày nghỉ của mình trong tuần để có đủ thời gian lo được tất cả mà người quản lý đã tin tưởng giao cho Hồng.                    

Kết quả cuối cùng sau 2 tháng thực tập. Báo cáo thực tập của mình đạt loại khá để trở thành chuyên viên tư vấn da."

                 

Livestream: "Hướng đi cho chuyên viên tư vấn chăm sóc da chuyên nghiệp"

 

Các bạn đừng ngần ngại xả thân đi thực tập và đừng tính toán trong đó.Vì như các bạn đã thấy qua sự chia sẻ của Ms. Jolie Rose ở trên, bất cứ nơi nào ở đâu, chúng ta đều có cơ hội để học hỏi cho ngành nghề của mình..

 

Bước 3 : GIA NHẬP VÀO CÁC THƯƠNG HIỆU MỸ PHẨM HÀNG ĐẦU

           

Ms. Jolie Rose tại phòng thí nghiệm Académie scientifique de beauté (Pháp)

 

Hãy tìm hiểu một thương hiệu mỹ phẩm HÀNG ĐẦU và đầu quân cho họ. Hãy chấp nhận một mức lương căn bản, ngay cả chỉ vừa đủ trang trãi cho cuộc sống là được. Hãy tin rằng các công ty mỹ phẩm hàng đầu sẽ luôn cho bạn 1001 cơ hội sau đó. Ngày đi làm, đêm tự mình trau dồi thêm kiến thức về thương hiệu, và các kỹ năng mềm, tiếng Anh, tham gia các khoá học bán hàng.

Đừng ngồi chờ đó, và hy vọng họ sẽ dạy cho mình. Hãy học bất cứ điều gì có thể trong thời gian bạn làm việc. Đừng bỏ sót bất cứ khóa học nào mà cty dạy cho nhân viên, tất cả luôn sẽ cần đến một ngày nào đó.

Hãy luôn là người đầu tiên xung phong đi giảng dạy cho đại lý. Kho báu kiến thức sẽ mở ra cho bạn từ đây, từ chính kinh nghiệm bạn đứng lớp, và từ chính các đại lý mang đến cho bạn.

 

Bước 4: CƠ HỘI THĂNG TIẾN

Khi bạn tuân thủ đi theo 3 bước trên, với 2 năm kinh nghiệm, đến bước thứ 4 bạn sẽ dễ dàng leo lên vị trí Trưởng Nhóm. Lúc này là lúc bạn có thể bắt đầu trở thành Training Manager.

 • Tổ chức, quản lý và giảng dạy các khoá đào tạo quản lý cửa hang, trưởng nhóm nghiệp vụ chăm sóc da, chuyên viên tư vấn da.
 • Xây dựng tài liệu giảng dạy cho các khoá học nghiệp vụ từ căn bản đến nâng cao.
 • Đào tạo sản phẩm mới, nghiệp vụ mới, chương trình kinh doanh mới.
 • Tham gia các buổi huấn luyện của các chuyên gia nước ngoài về sản phẩm.
 • Biên dịch tài liệu sản phẩm và tài liệu giảng dạy.
 • Đánh giá, kiểm soát kỹ năng nghiệp vụ của các nhân viên trong nhóm

         - Kiểm tra kỹ năng đánh giá tác phong của nhân viên

·       - Kiểm tra, đánh giá và chuẩn hoá tay nghề của nhân viên chăm sóc da.

 • Kết hợp với phòng kinh doanh để đạt được doanh số đưa ra.
 • Tổ chức các buổi hội thảo, chương trình quảng cáo, sự kiện, hội nghị khách hàng.
 • Hỗ trợ giải quyết các khiếu nại của khách hang
 • Hỗ trợ chăm sóc khách hàng .

Cơ hội và thăng tiến công việc của bạn sẽ không ngừng sau đó…

NHƯNG đừng quên luôn luôn trao dồi thêm kiến thức liên tục, vì kiến thức chính là công cụ giúp bạn thành công trong công việc.

 

Miracle Beaute hi vọng bài chia sẻ này làm hài lòng các tín đồ đam mê cosmetique và định hướng được rõ con đường để mọi người có thể đi theo đến cùng.  

 

Nếu bạn chưa đủ điều kiện kinh tế để theo đuổi ngành học này tại nước ngoài, thì ngay từ lúc này hãy gửi CV về Miracle Beaute để có cơ hội trở thành chuyên viên tư vấn da chuyên nghiệp. Mọi CV xin gửi về:

 • Email: tuyendung@miraclebeaute.com
 • Điện thoại: 0901 33 80 77

Bình luận

Để lại lời nhắn

Tên*
Email*
Bình luận