Dịch vụ chăm sóc da Miracle Beaute "kém"

Gần đây Miracle Beaute gặp một số phàn nàn qua tin nhắn, bình luận, đánh giá trên fanpage về cách tư vấn và bán sản phẩm.

- "Bán mỹ phẩm mà cảm giác đi gặp ông bs kê toa kêu về mua thuốc bảo đảm hết bệnh"

- "Tư vấn da gì mà phức tạp, hỏi đủ thứ thông tin rồi còn bắt chụp hình, hình mờ thì không được bắt chụp lại"

- "minh nói muốn trải nghiệm spa ở mb thử mỹ phẩm trải nghiệm blabla kiểu mình da ko khỏe trải nghiệm spa phí tiền"

- "Vây minh xin loi minh không thể nao chấp nhận được cách thức phục vụ của mb"

Từ những chia sẻ của khách hàng về dịch vụ chăm sóc da "kém", Miracle Beaute đưa ra những phản hồi dẫn đến những hiểu lầm không mong muốn này:

- "Chỉ bán hàng sau khi tư vấn" - phương châm bán hàng của Miracle Beaute từ lúc mới thành lập công ty cho đến nay. Đối với khách hàng mới có thể chưa hiểu rõ về quy trình tư vấn nên đôi khi các bạn sẽ cảm thấy khó chịu vì cách thu thập thông tin, yêu cầu hình ảnh về làn da. Mỗi người có một làn da khác nhau vì vậy các chuyên viên tư vấn luôn phải xem rõ tình trạng da của khách, càng chi tiết thì càng tránh rủi ro xảy ra cũng như tăng hiệu quả điều trị khi sử dụng đúng sản phẩm trên đúng làn da. 

Đặc biệt, Miracle Beaute không sử dụng bất kỳ một loại máy móc để soi da như những nơi chăm sóc sắc đẹp khác bởi vì những chuyên viên tư vấn tại Miracle Beaute có đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm và kĩ năng trong việc xem da cho khách. Miracle Beaute hiểu được rằng dù nơi nào có trang bị máy móc hay thiết bị hiện đại mà người tư vấn không có kiến thức thì cũng không chẩn đoán được đủ và đúng về tình trạng da. Vì vậy Miracle Beaute luôn khắt khe trong việc tuyển dụng nhân viên, cũng như đào tạo từ một nhân viên bình thường thành một chuyên viên tư vấn. Một chuyên viên tư vấn tại Miracle Beaute phải được đào tạo phải mất hơn 1 năm, chưa kể thời gian có thể dài hơn những khó khăn về khoảng cách địa lý vì chuyên gia dạy về mỹ phẩm ở Pháp. Đào tạo kĩ lưỡng là thế, khắt khe là thế vì vậy tại Việt Nam, Miracle Beaute chỉ đào tạo cho nhân viên chưa đào tạo cho đại lý, bởi vậy nhiều đại lý cho rằng Miracle Beaute cố tình không bán sản phẩm, những điều này thật sự không đúng.

Nhiều khách hàng của Miracle Beaute chủ động giải thích về những hiểu lầm này, xem bài viết trực tiếp tại đây

- Đôi khi khách hàng sẽ khó chịu vì Miracle Beaute hỏi nhiều thông tin về  quá trình và sản phẩm chăm sóc da. Điều này giúp cho, chuyên viên tư vấn đánh giá được bạn có chăm sóc da đúng cách chưa, có sử dụng mỹ phẩm tốt không có thành phần độc hại như Corticoid - kem trộn, hay những sản phẩm hiện tại có phù hợp với làn da của bạn không. Có thể nói hiếm công ty mỹ phẩm nào chăm sóc khách hàng đến nỗi quan tâm đến sản phẩm của khách đang sử dụng, mặc dù đó không phải là sản phẩm do Miracle Beaute phân phối.

- Trong chuỗi hành trình "Chăm sóc da xuyên Việt" vừa qua, mỗi khách tham dự đều được tư vấn da trực tiếp miễn phí, đặc biệt các bạn không chỉ được sử dụng thử sản phẩm tại chỗ mà còn nhận một bộ mỹ phẩm dùng thử. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng có thể thử trên làn da khách, nhiều khách hàng khi đến với Miracle Beaute muốn trải nghiệm Peeling, nhưng Peeling là một LIỆU TRÌNH tẩy tế bào chết hóa học không phải chỉ duy nhất một sản phẩm và liệu trình này chỉ dành cho làn da khỏe hoặc sử dụng dưới sự theo dõi trực tiếp của chuyên viên tư vấn. Nên đối với Peeling, Miracle Beaute không dùng thử trên làn da của khách, đây cũng là lý do khiến nhiều khách hàng không hài lòng về dịch vụ của Miracle Beaute

- Dựa theo phương châm "chỉ bán hàng sau khi tư vấn" Miracle Beaute có quy trình tư vấn da tương ứng: 

1. Khách hàng được chuyên viên tư vấn xem và chẩn đoán tình trạng da

2. Khách hàng nhận một danh sách các sản phẩm phù hợp với làn da, tùy theo điều kiện kinh tế của mỗi người Miracle Beaute sẽ lựa chọn những sản phẩm "cần nhất" trong quy trình chăm sóc da của khách

3. Miracle Beaute xây dựng quy trình chăm sóc da dựa trên danh sách sản phẩm tương ứng 

Kết quả: bạn sẽ có làn da khỏe đẹp theo những cam kết mà Miracle Beaute đưa ra khi tư vấn 

Quy trình này Miracle Beaute không chỉ áp dụng thành công tại Việt Nam mà còn áp dụng cho các đại lý khác trên thế giới. Để minh chứng cho những khách hàng hài lòng về phương châm bán hàng này, bạn có thể xem những chia sẻ của họ tại video dưới đây:

Vậy dịch vụ chăm sóc da của Miracle Beaute kém đến mức khách hàng phàn nàn như thế nào? 

- Dịch vụ chăm sóc da Miracle Beaute "kém" khi tư vấn da cho khách hàng kĩ đến mức luôn "kiểm tra bài" xem khách hàng có thuộc lòng quy trình chăm sóc da, tư vấn cho khách những sản phẩm tốt nhất và phù hợp với điều kiện kinh tế của khách, cho dù ngoài kia có nhiều nơi tư vấn hời hợt, chỉ mong muốn bán sản phẩm để đạt doanh thu.

- Dịch vụ chăm sóc da Miracle Beaute "kém"đến mức "bắt" khách hàng gửi hình về thường xuyên để theo dõi tình trạng da

- Dịch vụ chăm sóc da Miracle Beaute "kém" không áp dụng một quy trình cụ thể cho từng khách mà thay đổi liên tục theo thời tiết, công việc, cơ địa từng người

- Dịch vụ chăm sóc da Miracle Beaute "kém" khi phản hồi kịp thời những thắc mắc về làn da của khách, hay đôi khi động viên khích lệ tin thần mỗi khi khách lo lắng về tình trạng da

- Dịch vụ chăm sóc da Miracle Beaute "kém" chỉ cải thiện làn da theo đúng những cam kết điều trị và chịu trách nhiệm hoàn toàn về làn da 

- Dịch vụ chăm sóc da Miracle Beaute "kém" khi không bán sản phẩm chỉ khi nào khách hiểu rõ làn da của chính mình 

- Dịch vụ chăm sóc da Miracle Beaute "kém" vậy đó...

Nhưng chính vì dịch vụ Miracle Beaute kém như vậy, những khách hàng của Miracle Beaute có thể:

- Hiểu đúng tình trạng da và thay đổi sản phẩm phù hợp với bản thân

- Biết cách nhận biết và cảnh giác với những sản phẩm trôi nổi

- Có kiến thức chăm sóc da khoa học và tự chăm sóc chính làn da của bản thân

- Và đôi khi họ còn là đại sứ của Miracle Beaute truyền đi thông điệp "Hiểu để chăm sóc da đúng cách" đến mọi người

Như các bạn cũng đã thấy, nếu Miracle Beaute dễ dàng bán sản phẩm hơn, tư vấn dễ dàng hơn, ai muốn làm đại lý cũng được thì doanh thu của công ty sẽ nhiều hơn, lợi nhuận nhiều thì công ty càng phát triển hơn nhưng tại sao Miracle Beaute không làm điều này? Bởi vì Miracle Beaute không muốn xảy ra rủi ro trên làn da cũng như đem đến một hiệu quả điều trị tối ưu nhất dành cho khách hàng.

Hi vọng những điều Miracle Beaute chia sẻ ở trên giúp các bạn giải tỏa được mâu thuẫn về cách thức tư vấn và bán sản phẩm. Nếu có thắc mắc gì về làn da bạn có thể liên hệ về cho Miracle Beaute theo hotline 0932 14 2224 để được giải đáp nhé.

 

 

Bình luận

Để lại lời nhắn

Tên*
Email*
Bình luận